• ประธานาธิบดีทรั้มป์ได้พูดว่าจะแซ็นต์คำสั่งผู้บริหารเพื่อเปลี่ยนกฎหมายคนเข้าเมือง ในวันศุกร์, ประธานาธิบดีทรั้มป์ได้ให้สัมภาษณ์กล่าวว่าจะเซ็นต์คำสั่งผู้บริหารในการสร้าง “ความดีที่สะสมมา” ในระบบของคนเข้าเมือง.  กรณีนี้เป็นไปได้ที่คำสั่งผู้บริหารจะยังรวมอยู่ใน”แด๊กก้า” และจะได้รับการรายงานอย่างเปิดเผยภายใน 4 อาทิตย์ข้างหน้า. ถึงอย่างไรก็ตาม, พรรค Republicans and Democrats ดูเหมือนจะมีคำถามต่อความสามารถทางกฎหมายของประธานาธิบดีที่จะเปลี่ยนกฎหมายคนเข้าเมืองโดยไม่ต้องผ่านการดำเนินการทางฝ่ายนิติบัญญัติ.
  • ประธานาธิบดีทรั้มป์ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่ามีการวางแผนที่จะให้ “ทางสู่สัญชาติ” ให้ผู้ที่ได้รับสถานะ”แด๊กก้า”.  ในวันที่ 10 กรกฎาคม, ประธานาธิบดีทรั้มป์ได้บอกกับหน่วยข่าว Telemundo ว่าได้วางแผนมาตราการคนเข้าเมืองที่รวมถึงการปกป้องบางคนสำหรับผู้ที่ได้สถานะแด๊กก้า.  เขาได้เจาะจงกล่าวว่าหนทางสู่การเปลี่ยนสัญชาติควรจะอยู่ในคำสั่งผู้บริหาร, แต่เจ้าหน้าที่ของเขาได้ชี้แจงว่า “จะไม่รวมถึงการนิรโทษกรรม”. ข่าวสารเล็กๆที่ได้รู้ต่อคำสั่งผู้บริหารที่รวมอยู่โดยเฉพาะ.
  • แคลิฟอร์เนียได้ฟ้องร้ององค์กรบริหารทรั้มป์ต่อกฎใหม่ของกองตรวจคนเข้าเมืองที่มีต่อนักรัยนต่างชาติ อาทิตย์ที่แล้ว กองตรวจคนเข้าเมืองได้ประกาศว่านักเรียนต่างชาติที่ได้ลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยอเมริกาในภาคเรียน fall นี้ จะต้องเรียนด้วยตัวเองอย่างน้อยหนึ่งชั้นเรียน หรือ ออกจากประเทศ. ในการตอบสนอง, รัฐแคลิฟอร์เนียได้ยื่นฟ้อง ค้นหาที่ปกป้องกฎใหม่. อัยการสูงสุดแคลิฟอร์เนีย”บีเซร์รา” ได้กล่าวว่ากฎบังคับนักเรียนและมหาวิทยาลัยที่จะนำตัวตนต่อเหตุการที่เป็นอันตรายโดยการเข้าร่วมโดยตัวบุคคลในชั้นเรียน. มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งในประเทศได้ยื่นการฟ้องร้องประท้วงต่อนโยบาย.
  • สมาชิก 99 ของรัฐสภาได้เรียกร้องกองตรวจคนเข้าเมืองถอดถอนข้อจำกัดต่อนักเรียนต่างชาติ อาทิตย์ที่แล้ว กองตรวจคนเข้าเมืองได้รับคำสั่งว่านักเรียนต่างชาติจะต้องเรียนอย่างน้อยหนึ่งวิชาด้วยตัวบุคคลในชั้นเรียนในภาคการเรียน fall นี้ต่อการที่จะอยู่ในอเมริกา 99 สมาชิกรัฐสภาทั้งชายและหญิงได้ส่งจดหมายถึง DHS and ICE ในวันที่ 9 กรกฎาคม ต่อความต้องการว่านโยบายที่ ”ไม่มีเหตุผลและอคติต่อชาวต่างชาติ” ให้ถอดถอน. ความพยายามได้นำโดยวุฒิสมาชิกแมสซาชูเส็ตส์ “อีลิซาเบ็ตห์  วอร์เร็น” และ ผู้แทน “อายาน่า เพรสลี่”.
  • ด่านตรวจคนเข้าเมืองได้เสนอหลักสูตร ”การศึกษาสัญชาติ” ในการอบรมต่อการจับกุมคนเข้าเมือง  ด่านตรวจคนเข้าเมืองได้ทำเป็นที่เรียบร้อยแล้วต่อการเปิดหลักสูตรของหน่วยป้องกันคนเข้าเมืองใน 6 อาทิตย์.  หลักสูตร, จะเสนอให้พลเรือน, จะรวมข้อความของ “กลยุทธ์การป้องกัน, อาวุธปืนที่คุ้นเคย, และเป้าหมายการจับกุม.” ของด่านตรวจคนเข้าเมือง

              ถ้ามีคำถามเกี่ยวกับวีซ่า ของอเมริกา โปรดกรุณาติดต่อได้ที่ทางไลน์ ID: Virasin หรือส่งข้อความที่เว็บไซด์ Virasin.com โทร.095-2584186

 

0
Comments

Leave a Reply